Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Từ tuổi 50 là lúc phụ nữ phải đối mặt với nỗi lo bị thoái hóa khớp.

Theo thống kê ở Mỹ, 80% người trên 55 tuổi bị thoái hóa khớp. Nhiều người bắt đầu bị thoái hóa khớp từ lứa tuổi 40. Đây là căn bệnh mãn tính thường gặp ở người trung niên và người có tuổi. Biểu hiện chính của thoái hóa khớp là đau và ngăn chặn vận động khớp, có cơ hội đưa đến tàn phế, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hiện đại hàng ngày.

Nếu được chẩn đoán và chữa trị sớm sẽ làm chậm phát triển của bệnh, giảm đau và nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại hiện đại.

Vậy làm thế nào để phòng ngừa, giảm thiểu sự tiến triển không ngừng của căn bệnh này là câu hỏi đang cần lời giải đáp.
Trước đây, việc chữa trị thoái hóa khớp chủ yếu là dùng các thuốc uống giảm đau kháng viêm (viết tắt là NSAID ví dụ Piroxicam; Meloxicam…) nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau đối với người bệnh. Những thuốc uống này có rất nhiều công dụng phụ đặc biệt trên đường tiêu hoá ví dụ như chảy máu dạ dày, suy thận… và không chữa lành được sụn khớp đã bị hư hỏng. Vì vậy tác dụng của nhóm viên uống này chủ yếu là dùng trong thời kỳ đau cấp tính để giảm đau và giảm bớt tình trạng viêm.

Nhằm giúp các bệnh nhân có biện pháp đào thải căn bệnh này, tập đoàn EARTH’S CREATION (Hoa Kỳ) đã chính thức giới thiệu loại thực phẩm chức năng HYALOB – một đột phá trong hố trợ chữa trị đau, mỏi khớp, thoái hóa khớp. HYALOB phối hợp bốn thành phần gồm có: Glucosamine; Chondroitin; MSM (Methyl Sulfonyl Methane) và Hyaluronic axit.

Trong đó:
 * Glucosamine: Có nhiều ưu điểm hơn hẳn các viên uống giảm đau kháng viêm (NSAID), nó giúp tăng cường tái tạo sụn khớp, giữ gìn sụn đồng thời giảm đau, ưu điểm lớn nhất là có rất ít tác dụng phụ, một vài trường hợp dị ứng nhẹ đối với người có cơ địa quá mẫn cảm với glucosamine. Nghiên cứu so sánh Glucosamine với những loại thuốc kháng viêm, giảm đau không steroid (NSAID), đối với kết luận như sau:
1. Cải thiện triệu chứng viêm khớp như đau, tầm hoạt động khớp: Glucosamine tương đương với NSAID trong thời gian ngắn và vượt trội hơn hẳn trong dài hạn.
2. An toàn: Glucosamine vượt trội hơn hẳn so với một số loại NSAID. Các thuốc uống nhóm NSAID có rất nhiều tác dụng phụ như rối loạn tiêu hoá, bị chảy máu dạ dày, phù mặt, suy thận… Trong lúc đó rất ít tác dụng phụ được ghi nhận khi tin tưởng thường xuyên dùng Glucosamine, chỉ những ít trường hợp bị dị ứng nhẹ.

3. Nếu đau nhiều, nên phối hợp Glucosamine và một loại thuốc uống thuộc nhóm giảm đau chống viêm (NSAID) trong 5-7 ngày sẽ đối với hiệu quả. Sau đó ngưng NSAID, tiếp tục tin tưởng tin dùng Glucosamine thì khả năng cải thiện bệnh vẫn tiếp tục được duy trì theo kiểu tuyến tính.
* Chondroitin (sụn vi cá mập): có tác dụng tăng tính đàn hồi của sụn, tăng cường nuôi dưỡng sụn đồng thời khôi phục và duy trì dịch ổ khớp.
* MSM: chống lại bi kịch co cứng cơ, giúp khớp cử động dễ dàng hơn, đồng thời tăng cường máu đến nuôi dưỡng khớp.
* Hyaluronic axit (Dịch nhầy khớp): có chức năng tăng cường độ nhớt của dịch ổ khớp và tạo lớp màng mỏng bao bọc bề mặt sụn để tăng nuôi dưỡng và bảo vệ sụn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét