Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Dưới đây là 8 điều quý cô nên làm bắt đầu từ độ tuổi 20 để luôn khỏe mạnh.

1. Bảo vệ da với kem chống năng hàng ngày

Kem chống nắng không chỉ có tác dụng ngăn ngừa đen, xạm da mà nó còn có tác dụng đề phòng dấu nhăn, giảm nguy cơ ung thư da về sau này. Vậy nên, ngay từ bây giờ, bạn phải thiết lập lịch trình chăm sóc da, nhất là mỗi khi có dịp phải ra ngoài, ngay cả khi trời không nắng. Bạn nên sử dụng kem chống nắng có độ SPF 15 là thấp nhất trong suốt cả năm nhé.
Bạn nên đọc: vien uong dau hoa anh thao

2. Ăn ít nhất sáu phần trái cây và rau quả hàng ngày

Thiết lập thường xuyên sử dụng thức ăn lành mạnh ngay từ khi đang còn trẻ là yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn giữ khu vực da vòng 2 thon và trái tim khỏe mạnh.

Trái cây là nhóm thực phẩm rất giàu chấtchống oxy hóa, nếu tiêu thụ chúng hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe tim mạch và tăng sự trẻ trung cho chúng ta. Vì vậy, ngay từ khi ở độ tuổi 20, chúng ta cần tiêu thụ ít nhất 6 khẩu phần trái cây mỗi ngày.

3. Bắt đầu một thói quen tập thể dục

Những phái yếu ở độ tuổi 30, 40 có giải pháp nhận ra ngại bắt đầu một thói quen thể dục mỗi ngày cho dù họ hiểu rõ thể dục có kết quả tốt như thế nào cho sức khỏe. Điều này càng chứng tỏ, thiết lập một lịch trình thể dục ngay từ khi 20 tuổi là điều hết sức cần thiết và những năm sau đó, việc quan trọng nhất của chúng mình là duy trì thói quen đó.

Tập thể dục đều đặn đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, từ việc tăng lưu thông trong tất cả các bộ phân cơ thể giúp bạn dẻo dai, làm tăng năng lượng đến thải độc cho toàn bộ cơ thể, duy trì sự trẻ trung, làm mất lão hóa và ngăn chặn ung thư…
Tag: địa chỉ bán tinh dầu thông đỏ

4. Kiểm tra sức khỏe tổng quát định kì mỗi năm/lần

Bắt đầu ở độ tuổi 20, bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát định kì hàng năm, chủ yếu là xét nghiệm máu để phát hiện các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, cholesterol và huyết áp cao…. Đi khám định kì là cách tốt nhất để phát hiện sớm các nguy cơ sức khỏe mà bạn có cách thức gặp phải, nhờ đó chúng ta có cách điều trị bệnh kịp thời.

5. Khám phụ khoa, tiết niệu

Chị em nên biết bệnh ung thư cổ tử cung giết chết gần 300.000 phụ nữ mỗi năm. Nhưng bệnh này cũng có giải pháp ngăn ngừa được. Vì vậy, bắt đầu từ độ tuổi 20, bạn nên tiến hành xét nghiệm tế bào cổ tử cung (pap smear) mỗi năm. Xét nghiệm pap sẽ cho chúng mình một vài cảnh báo sớm về nguy cơ ung thư cổ tử cung mà chúng ta có mẹo hay gặp phải. Nhiều quý cô thường bỏ qua những khác biệt trong chuyện tiểu tiện của người dùng. Những thay đổi trong dòng nước tiểu, màu sắc (thậm chí có máu trong nước tiểu) có cách là dấu hiệu nhiễm trùng tiểu, ung thư bàng quang hoặc ung thư thận.

.. Vì vậy, quý cô cũng nên đi khám tiết niệu khi thấy có dấu hiệu bất thường.Ảnh minh họa6. Thực hiện điện tâm đồ Điện tâm đồ là việc những người trên 40 tuổi nên thực hiện đều đặn để theo dõi sức khỏe tim mạch của người dùng nó. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn còn trẻ, dù mới ở độ tuổi 20, chúng mình cũng không được phép bỏ qua hình thức kiểm tra sức khỏe này. Kiểm tra điện tâm đồ khi còn trẻ sẽ có hiệu quả cho việc kiểm soát trái tim của bạn vì rất nhiều người trẻ tuổi bị bệnh tim mà không có triệu chứng cụ thể nào, chỉ được phát hiện sau khi làm điện tâm đồ.

 7. Tiêm chủng

Nhiều người nghĩ rằng, việc tiêm chủng chỉ dành cho trẻ em. Thực tế, từ 20 tuổi trở đi, nhiều chị em đã chuẩn bị bước vào cuộc sống hiện đại mỗi ngày gia đình, mang thai và có con… Vì vậy, việc tiêm phòng một vài bệnh ở thời điểm này là hết sức cần thiết như uốn ván, sởi… Nó sẽ giúp phái yếu yên tâm về sức khỏe của người dùng khi bầu bí. Để ngăn chặn ung thư cổ tử cung, chúng mình cũng nên tham khảo việc chủng ngừa HPV để có kết quả tốt cao nhất.
Tag: thuoc bo nao tang cuong tri nho

8. Giảm căng thẳng

Ngoài 20 tuổi, chúng mình đang trên đà xây dựng, phát triển sự nghiệp và mở rộng các mối quan hệ.

Do đó, khả năng chúng mình gặp căng thẳng cũng tăng lên. Điều này đặc biệt không tốt cho sức khỏe thời kỳ này cũng như sau này của bạn, thậm chí nó còn khiến bạn nhanh già, mắc nhiều bệnh vì nó làm suy giảm hệ thống miễn dịch của tất cả toàn bộ cơ thể. Bạn nên tìm hiểu một số kỹ thuật để giúp giảm bớt căng thẳng để làm dài thêm tuổi thanh xuân, tăng sự lạc quan và tâm trạng tích cực của bạn. Thiền, yoga, đi bộ hay đạp xe đạp… đều có giải pháp giúp chúng ta giảm căng thẳng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét