Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Nếu không tẩy trang đúng cách, chúng ta không chỉ có cách thức mất đi hàng mi cong dày, mà còn có biện pháp khiến da bị mụn nhọt, viêm và tệ hơn là lão hóa nhanh nữa đấy nhé!
Đối với nhiều chúng mình gái hiện tại, tẩy trang vẫn còn là việc khá… xa lạ. Xa lạ ở đây không tưởng nghĩa là không hề biết đến tẩy trang, mà là không biết tẩy trang thế nào đối với đúng cách. Có những người vẫn nghĩ, trang điểm không phức tạp với một chút kem dưỡng, kem nền, eyeliner và son môi thì không cần đầu tư quá nhiều cho công đoạn tẩy trang, thậm chí chỉ cần rửa mặt sạch là đủ. Và điều này vô tình gây ảnh hưởng không nhỏ tới da mặt, da mắt lẫn hàng mi của chúng ta. Nhẹ thì là rụng mi, còn nặng hơn thì là mụn nhọt, viêm da do lớp phấn trang điểm chưa được tẩy sạch bị tích tụ lâu ngày. Vậy tẩy trang thế nào mới là đúng cách? Hãy cùng tham khảo những bước ngay ngay bên dưới đây nhé.

Bước 1: Dùng tẩy trang lau tổng thể
Trước tiên, chúng mình cần tẩy trang tổng thể – nhưng theo cách nhẹ nhàng – đối với hầu hết khuôn mặt. Bởi dù chúng mình có không dùng kem nền, thì lớp kem dưỡng hay kem chống nắng cộng với khói bụi cả ngày ngoài đường cũng đã tạo nên lớp bụi bẩn khá dày trên da mặt. Lúc này, hãy dùng khăn giấy tẩy trang hoặc gel và bông để lau nhẹ nhàng khắp khuôn mặt (trừ phần mắt) để lấy đi phần lớn chất bẩn cùng lớp make up cũ trên da. Nếu quen trang điểm đậm, bạn hãy chú ý dùng đến một số loại sản phẩm tẩy trang “nặng hơn” như dầu tẩy trang để vừa lấy đi lớp make up, lại vừa làm mềm da, không gây tổn thương khi cọ xát mạnh.

Bước 2: Rửa mặt
Sau bước tẩy trang tổng thể, bạn hãy quan tâm tẩy sâu hơn bằng bước rửa mặt. Ở bước này, chúng ta không cần bỏ qua vùng mắt. Chỉ cần nhắm mắt lại rồi vẩy nước sạch lên mặt, sau đó dùng tay thoa nhẹ nhàng khắp da với sữa rửa quen thuộc của người dùng. Sau bước này, hầu như lớp trang điểm của chúng ta đã được tẩy sạch hoàn toàn.

Bước 3: Tẩy trang cho vùng mắt
Đây là công đoạn bị khá nhiều chúng ta bỏ qua, nhất là một vài cô nàng không quen trang điểm đậm. Thế nhưng bạn hãy quan tâm biết rằng, vùng da mắt mỏng và nhạy cảm hơn rất nhiều so với các vùng khác trên da mặt. Vì thế dù chúng ta chỉ kẻ eyeliner, mascara hay thậm chí là không xẩy ra gì, thì bạn cũng cần loại dung dịch tẩy trang riêng cho vùng này. Dung dịch tẩy trang đối với vùng mặt thường chứa rất nhiều tinh dầu, đảm bảo việc có mẹo hay lấy đi hầu hết chất bẩn trên da mà không cần cọ xát quá nhiều, khiến da bị tổn thương hay thêm vết nhăn.

Cách tẩy trang đúng đối với vùng mắt là tẩy trang với miếng bông tròn, bởi bông tròn đã ngăn chặn được cả diện tích lẫn lực tiếp xúc lên vùng da mắt nhiền hơn hẳn miếng bông dẹt. Thấm dung dịch tẩy trang mắt vào miếng bông rồi đặt lên vùng giữa mí mắt, giữ trong khoảng vài giây rồi kéo nhẹ để tẩy đi lớp bám bẩn.

Bước 4: Kem dưỡng ẩm
Dù thực phẩm chức năng tẩy trang của chúng ta của có nhiều dưỡng đến đâu đi chăng nữa, thì công đoạn tẩy rửa cũng đã lấy đi phần lớn độ ẩm trên da. Bởi vậy sau khi đã hoàn tất công đoạn tẩy trang, bạn hãy chú ý dùng ngay toner để cân bằng da, sau đó kết thúc bằng lớp kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ để đảm bảo sáng hôm sau tỉnh dậy, chúng mình sẽ có làn da sạch sẽ và mịn màng nhất có giải pháp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét