Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Đậu xanh là một loại đậu rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giúp phái yếu làm đẹp da và chữa bệnh có kết quả tốt. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm ngay bên dưới đây nhé.


1. Tác dụng làm đẹp da

- Chống lão hóa da: Dùng 100gr đậu xanh, 100gr gạo tẻ cho vào 1lit nước. Đun hỗn hợp đối với đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa ninh nhừ thành cháo. Sau đó, cho 100gr gan lợn đã thái lát vào, nấu đối với đến khi gan chín. Một ngày ăn thành 3 lần. Sử dụng thường xuyên thực đơn này sẽ có tác dụng tránh lão hóa da.

- Dưỡng da:  Tán mịn 50g bột đậu xanh, 50g bột thanh đại và 5g băng phiến. Sau đó, cho hợp chất vào nước trộn thành hồ. Hàng ngày trước khi đi ngủ hãy đắp dung dịch này đều lên mặt sẽ có công dụng dưỡng da, giúp da sáng mịn.

2. Tác dụng chữa bệnh

-  Bệnh quai bị: Dùng 60g đậu xanh đối với vào nồi nấu với nước đến khi đỗ chín, đối với thêm 2-3 nõn rau cải trắng vào đun tiếp khoảng 15-20 phút rồi chắt lấy nước uống.

- Chữa say nắng: Đậu xanh 100g, vo sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước đun sôi qua, chắt lấy nước, để nguội rồi uống. Lưu ý: không nấu quá kỹ sẽ đẩy lùi công dụng.

- Chữa lên sởi: 15g vỏ đậu xanh, sắc với nước chia ra uống thay nước mỗi ngày. Để dễ uống  có biện pháp bỏ thêm một chút đường. Uống đều đặn đối với đến khi bệnh khỏi. Hoặc  lấy 15 g bột đậu xanh, 30 g bột hoạt thạch nghiền vụn, trộn đều để xoa lên những chỗ bị rôm sảy.

Tìm hiểu thêm: hang my pham nhat ban

- Chữa đái tháo đường: Đậu xanh 200g, lê 2 quả, củ cải 250g, nấu thành món ăn mỗi ngày.

- Chữa ho, khản cổ: Giá đỗ xanh từ 300-500g, rửa sạch, giã nát, đổ thêm chút nước đun sôi để nguội vào, chắt lấy nước uống.

-  Viêm niệu đạo: Giá đậu xanh 500g, ép lấy nước, bỏ thêm đường vào uống, sẽ có tác dụng ngay.

- Buồn nôn: Dùng 16g đậu xanh, đường phèn 16g, sắc nước uống. Hoặc dùng 100 hạt đậu xanh, hồ tiêu 10 hạt, trộn đều rồi nghiền mịn, pha vào nước sôi để uống.

- Phụ nữ ra huyết trắng quá nhiều: Đậu xanh 500g, mộc nhĩ đen 100g, trộn lẫn sau đó nghiền thành bột mịn pha nước uống ngày hai lần.

- Trúng độc hơi than: Trúng độc hơi than có thể gây ra tình trạng nôn mửa. Để khắc phục hiện tượng này hãy uống bột đậu xanh (khoảng 30g) pha với nước sôi. Hoặc nấu đậu xanh thành canh lên ăn.

- Trúng độc chì: Dùng 120g đậu xanh, 15g cam thảo, sắc với nước, ngày uống hai lần, cần uống liên tục trong 15 ngày. Trong quá trình điều trị, nên uống bổ sung vitaminC.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét