Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

 

Suy giảm thị lực là một vấn đề sức khỏe phổ biến trong cuộc sống hàng ngày hiện nay. Trên thực tế, nhiều người đã phải thường xuyên dùng kính cận ngay từ khi còn trẻ, gây nhiều trở ngại trong sinh hoạt mỗi ngày.
Theo các chuyên gia, để cải thiện sức khỏe mắt cũng như ngừa nguy cơ suy giảm thị lực, mọi người nên không ngừng nghỉ tiêu thụ 10 loại thực phẩm ngay bên dưới đây:

1. Cà rốt
Cà rốt rất giàu beta-carotene - một chất tránh oxy hóa được chứng minh có mẹo hay ngăn ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể và tình trạng thoái hóa các cơ ở mắt.

2. Quả óc chó
Quả óc chó và hạnh nhân là nguồn phong phú vitamin E, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mắt cũng như phòng tránh nguy cơ đục thủy tinh thể.

3. Cá
Nghiên cứu cho thấy, một vài người thường ăn cá duy trì thị lực tốt hơn so với một vài người ít ăn cá. Vì dầu cá có chứa các loại axít béo omega-3 thiết yếu, có công dụng làm tăng sức khỏe mắt.

4. Quả bơ
Quả bơ là nguồn dồi dào lutein - một chất chống oxy hóa tập trung nhiều ở điểm vàng - một khu vực nhỏ của võng mạc, chịu có nhiệm vụ chính về thị lực trung tâm. Bên cạnh đó, lutein còn có tác dụng giữ gìn mắt trước các tác hại dẫn đến do hiện tượng oxy hóa hoặc tia UV từ ánh nắng mặt trời.

5. Sô-cô-la đen
Sô-cô-la đen rất giàu chất sản xuất ca cao, có công dụng tốt đối với sức khỏe giác mạc. Tuy nhiên, bạn cần tránh tiêu thụ các sản phẩm sô-cô-la có chứa quá nhiều đường hoặc các chất tạo ngọt khác, có khả năng gây hại cho sức khỏe.

6. Các loại rau lá xanh
Các loại rau lá xanh thường chứa nhiều các dưỡng chất quý hiếm như canxi, vitamin C, vitamin K và sắt, đóng vai trò rất là quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt.

7. Hẹ
Hẹ rất giàu lưu huỳnh - một loại khoáng chất giúp kích hoạt các bộ phân cơ thểsản sinh ra một loại hóa chất gọi là glutathione, có có nhiệm vụ giữ gìn mắt.

8. Củ cải đỏ
Giống như cà rốt, củ cải đỏ cũng rất giàu beta-carotene và sắt, có công dụng cải thiện sức khỏe tổng quát của mắt cũng như ngăn ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể.

9. Rượu vang
Rượu vang là nguồn giàu chất flavonoid, có thể làm tăng sức khỏe của giác mạc. Nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ rượu vang với mức độ vừa phải không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn mang lại nhiểu lợi ích cho sức khỏe tim.

10. Trứng
Trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng, có chứa hai những dưỡng chất thiết yếu cho mắt là lưu huỳnh và cysteine, được chứng minh có tác dụng duy trì bi kịch khỏe mạnh của ống kính mắt.

Lưu ý: Bên cạnh việc không ngừng nghỉ tiêu thụ 10 loại thực phẩm kể trên, để giữ gìn sức khỏe mắt, bạn cần ngăn chặn thời gian thường xuyên dùng máy tính hoặc xem TV tới mức thấp nhất, đồng thời cần đảm bảo độ sáng phù hợp trong nhà vào buổi tối.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét